Ngày động thổ hợp tuổi Tân Mùi 1991 để gia chủ bình an may mắn

Bạn muốn xem ngày động thổ hợp tuổi Tân Mùi nhưng chưa biết cách thức và cơ sở lựa chọn? Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy trong lĩnh vực này để sắp xếp được ngày phù hợp với công việc bạn nhé.

1. Đánh giá việc xem ngày động thổ hợp tuổi Tân Mùi

Sự thành công của việc làm nhà hay dự án xây dựng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó chuẩn bị chu đáo về chuyện thờ cúng, lễ lạt là một phần không thể thiếu trong mọi công trình lớn nhỏ. Điều này đã tồn tại từ lâu đời và cho đến nay vẫn được duy trì. Bên cạnh ý nghĩa về niềm tin, tinh thần, có rất nhiều câu chuyện liên quan đến việc bắt đầu lễ xin phép thần thổ địa và tiến hành xây dựng vào ngày tốt hay xấu.

Theo dân công trình, nếu nghi thức động thổ được thực hiện vào ngày đẹp và hợp tuổi với gia chủ/ chủ dự án, dường như việc xây dựng cũng trở nên thuận lợi và thành công hơn hẳn. Khi đưa vào sử dụng, người sinh sống và làm việc tại đó cũng nhận được năng lượng tích cực, vượng khí tốt lành của vùng đất này. Bên cạnh đó, những công trình tiến hành khởi công vào ngày xấu, ngày kỵ tuổi với gia chủ rất dễ gặp phải tai nạn trong quá trình thi công, lắp đặt. Thậm chí khi đã hoàn thành, gia chủ còn gặp phải điềm gở, chuyện không may. Như vậy có thể thấy rằng chuyện xem ngày động thổ hợp tuổi là vấn đề không thể xem nhẹ.

Với người sinh năm 1991, khi xem ngày làm lễ xin phép thần Thổ địa tiến hành xây dựng và cầu mong được phù trợ cho công việc thuận lợi, cần đảm bảo các yếu tố: ngày đẹp, ngày hợp mệnh và tránh những ngày kỵ.

2. Hướng dẫn xem ngày động thổ hợp tuổi Tân Mùi

Để xem ngày động thổ hợp tuổi Tân Mùi, bạn có thể lựa chọn những ngày Hoàng đạo phù hợp với các yếu tố sau:

Bước 1: Tra cứu lịch vạn niên hoặc sách phong thủy, website tử vi uy tín để chọn ngày Hoàng Đạo, giờ tốt, hướng tốt.

Bước 2: Từ những ngày đó, luận theo yếu tố ngũ hành bản mệnh để chọn ra những ngày hợp tuổi Tân Mùi. Năm này thuộc mạng Thổ nên ngày đẹp có hành mệnh Hỏa hoặc Thổ là dược.

Bước 3: Kiểm tra xem trong những ngày đáp ứng được các tiêu chí trên, có ngày nào là ngày lục xung (ngày Sửu) hay Thái Tuế (ngày Mùi) không, nếu có thì gạch khỏi danh sách lựa chọn bởi những ngày này được cho là rất kỵ với tuổi, nếu bắt đầu làm những việc quan trọng thì sẽ gặp xui xẻo, thất bại.

Bước 4: Rà soát nốt danh sách, nếu trúng phải ngày Tam Nương hoặc Nguyệt Kỵ hoặc Sát chủ thì loại bỏ.

Đối với những ngày còn lại, nếu dư dả thời gian và muốn trọn vẹn nhất, bạn cần tiến hành vào đúng giờ hoàng đạo và hướng đẹp.

3. Lưu ý tránh ngày gì khi xem ngày động thổ hợp tuổi Tân Mùi

Trên thực tế, tùy vào tính chất công việc mà bạn có sự linh hoạt nhất định khi xem ngày động thổ hợp tuổi Tân Mùi. Chẳng hạn như trong trường hợp gấp gáp không chọn được ngày đẹp thì bạn nên chọn giờ đẹp hoặc hướng đẹp để tiến hành. Còn nếu dư giả thời gian, xem ngày hoàng đạo, giờ đẹp, hướng tốt sẽ cho kết quả trọn vẹn nhất. Tuy nhiên dù là lựa chọn theo cách nào, nhất định bạn phải tránh những ngày sau:

  • Ngày Tam Nương: tức là ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng tính theo lịch âm.
  • Ngày Nguyệt Kỵ: tức là ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng (những ngày có tổng các chữ số cộng lại bằng 5)
  • Ngày Sát chủ: việc làm lễ cúng là thuộc về thế giới tâm linh nên cần tránh ngày sát chủ âm. Cụ thể: tháng 6 âm là ngày Tuất, tháng 7 ngày Hợi, tháng 8 ngày Sửu, tháng 9 ngày Ngọ, tháng 10 ngày Dậu, tháng 11 ngày Dần, tháng 12 ngày Thìn. Bên cạnh đó để tránh hạn ở dương gian thì cần tránh cả ngày sát chủ dương, tức là tháng 6, 8 và 10 tránh ngày Thìn, tháng 7 và 9 tránh ngày Sửu.

Nhìn chung, để xem ngày động thổ hợp tuổi Tân Mùi chuẩn xác nhất cần vững kiến thức phong thủy. Do đó bạn có thể thuê người có chuyên môn phân tích và chọn ngày, hoặc sử dụng công cụ “xem ngày động thổ hợp tuổi” tại website tuvikhoahoc.vn để tiện tra cứu miễn phí. Chúc bạn chọn được ngày hợp với tuổi và tiến độ công việc, từ đó gặp may mắn thuận lợi trong suốt quá trình thi công và sử dụng công trình sau này.

Leave a Reply